Lời Nguyện Giáo Dân-主日の共同祈願

Tháng 7 Năm 2020

 

CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

 

 

 1. Chúa nói: “Hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh và mỗi người tín hữu Công Giáo, mặc được tâm tình khiêm hạ và dịu hiền của Chúa Giêsu, để làm chứng cho những người sống chung quanh nhận ra tình yêu của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

ĐÁP:  XIN CHÚA NHẬM LỜI CHÚNG CON

 1. Hiện nay trên toàn thế giới đang đối mặt với nhiều tai ương bệnh tật và chạy đua vũ trang. Xin cho các cấp lãnh đạo các đất nước biết ngồi lại với nhau, lấy điều thiện hướng dẫn người dân của mình trong yêu thương và tôn trọng, để người dân được yêu thương và được sống hạnh phúc. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. Chúa nói: “Ách Ta thì êm ái, gánh Ta thì nhẹ nhàng”. Xin cho các gia đinh, cách riêng các gia đình trẻ, đang gặp khó khăn trong mưu sinh, đau khổ vì nhau hoặc vì con cái, biết tìm đến với Chúa Giêsu trong cầu nguyện và thinh lặng, để được Chúa dạy dỗ và nâng đỡ. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Thiên Chúa mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những kẻ bé mọn. Xin cho cộng đoàn chúng ta siêng năng tham dự Thánh lễ, cầu nguyện bên Chúa, để những nhân đức và mầu nhiệm của Chúa dần thấm vào tâm hồn và trổ sinh hoa trái trong đời sống chúng ta. Chúng con cầu xin Chúa.

 


 

 CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

 

 

 

 1. Đức Thánh Cha và các vị chủ chăn trong Hội Thánh là hình ảnh những người gieo giống ra đi mang theo hạt giống Lời Chúa. Xin cho các Ngài luôn nhiệt thành, quảng đại dấn thân để hạt giống Lời Chúa đến được với nhiều tâm hồn hơn. Chúng con cầu xin Chúa.

ĐÁP:  XIN CHÚA NHẬM LỜI CHÚNG CON

 1. Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô. Xin cho các tín hữu biết yêu mến, siêng năng học hỏi Kinh Thánh, để hiểu biết và sống lời Chúa cách cụ thể hơn trong đời sống thường ngày. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. Có những hạt lại rơi trên đất tốt nên sinh hoa kết quả”. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết chuẩn bị, vun đắp cho mảnh đất tâm hồn mình thật mầu mỡ bởi các nhân đức, để lời Chúa thấm nhuần và sinh hoa kết quả trong đời sống chúng ta. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Chúa đã đến để loan báo Tin mừng cho nhân loại. Xin cho những anh chị em đang gặp đau khổ, thử thách được thêm sức mạnh, nâng đỡ bởi lời Hằng Sống Chúa ban. Chúng con cầu xin Chúa.

 

 

 

 

   CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

 

 

 1. “Chỉ có Đức Kitô mới ban cho con người sức mạnh để đương đầu và chấp nhận sự dữ”.Xin cho các mục tử trong Giáo Hội được những ơn cần thiết, hầu các ngài luôn tín thác, khôn ngoan, thánh thiện và đủ mạnh mẽ để bảo vệ đoàn chiên Chúa trao phó. Chúng con cầu xin Chúa.

ĐÁP:  XIN CHÚA NHẬM LỜI CHÚNG CON

 1. “Lòng mỗi người, chính Chúa dựng nên; việc họ làm, Chúa thông suốt cả”. Xin cho các chính trị gia, các nhà lãnh đạo quốc gia khiêm tốn nhận biết giới hạn của mình trong việc lãnh đạo dân nước, để khi quy phục uy quyền của Thiên Chúa, họ mang đến cho con người lợi ích toàn diện và hạnh phúc đích thực như lòng Chúa ước mong. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. “Chúa nâng đỡ ta bằng việc cùng chịu đau khổ với ta”. Xin cho những ai đang nặng gánh gia đình và khổ đau vì con cái biết chạy đến với Chúa, để được tình yêu và sức mạnh của Chúa nâng đỡ, hầu đem lại bình an cho gia đình và cho những người đang cần nâng đỡ. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. “Nước Trời như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình”.Xin cho mỗi người chúng ta biết đón nhận những hạt cải Nước Trời được Chúa gieo vào tâm hồn mình và làm cho chúng sinh nhiều hoa trái thiêng liêng, tràn ngập yêu thương ở môi trường mình đang sống. Chúng con cầu xin Chúa.

 

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

 

 

 

 1. “Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người”. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh được tràn đầy hồng ân và tình thương của Chúa, để các Ngài luôn đặt trọn niềm tin tưởng, phó thác nơi bàn tay Chúa quan phòng trong việc chăm lo phục vụ đoàn chiên. Chúng con cầu xin Chúa.

ĐÁP:  XIN CHÚA NHẬM LỜI CHÚNG CON

 1. Ngày hôm nay có biết bao tấm lòng quảng đại, đang dấn thân phục vụ những anh chị em thiếu may mắn. Xin Chúa tăng thêm sức mạnh tinh thần cũng như thể xác, giúp họ vượt qua được những rào cản, khó khăn trong công việc phục vụ bác ái. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. “Nước trời giống như chuyện kho báu được chôn dấu trong thuở ruộng”. Xin cho các tín hữu biết hăng say tìm hiểu những giá trị đích thực ẩn dấu trong kho tàng Lời Chúa, để sống tốt hơn với ơn gọi là Ki-tô hữu, là môn đệ của Chúa Giê-su. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Xin cho những ai đang sai lầm, vấp ngã trong những vòng xoáy của đam mê vật chất, được ơn Chúa soi sáng giúp họ vượt lên chính mình, trở về với lối sống ngay chính, xứng đáng làm con cái Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.