Lời Nguyện Giáo Dân-主日の共同祈願

 Tháng 2/2021

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN (B)

Ngày 07 tháng 2

 

Chủ tế: Thiên Chúa đã sai Đức Kitô đến trần gian để phục vụ và hiến thân mình cứu chuộc nhân loại. Chúng ta hãy cảm tạ Người và tha thiết dâng lời cầu nguyện:

 1. Người đi ra một nơi thanh vắng để cầu nguyện.” Xin cho các vị chủ chăn trong Giáo hội Chúa luôn trung thành với giờ cầu nguyện, để lời giảng dạy và lòng đạo đức của các ngài trở thành ánh sáng soi chiếu cho những ai đang tìm kiếm Chúa hay chưa biết Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 1. Đức Giêsu chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật.” Xin cho các nhà lãnh đạo biết tìm kiếm chân lý, hầu được ơn chữa lành tinh thần cũng như thể xác, đồng thời hiểu đúng vai trò, sứ mạng của mình, để con dân luôn được vui sống trong hạnh phúc, tự do và no ấm. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Cuộc sống con người nơi dương thế, chẳng phải là thời khổ dịch sao?” Xin cho các bác sĩ và những nhà nghiên cứu khoa học được ơn soi sáng để khám phá ra nhiều phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh tật, hầu mang đến cho thế giới niềm vui, đặc biệt là những bệnh nhân đang hy vọng và chờ đợi sự cứu giúp. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng.” Xin cho các bạn giới trẻ biết dùng đời sống gương mẫu đạo đức, biết dẹp bỏ tính kiêu căng, khoe khoang, ích kỷ; luôn thánh hóa bản thân và tỏa sáng những nhân đức để nhờ đó mọi người được nhận biết Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN (B)

Ngày 14 tháng 2

 

Chủ tế: Chúa là nhân từ, thương yêu tha thứ mọi tội lỗi, chữa lành mọi bệnh tật, xoa dịu mọi đau khổ của con người. Chúng ta cùng cảm tạ và dâng lời cầu xin Chúa:

 1. Anh em hãy làm mọi sự cho sáng danh Chúa.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn có sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn, để các ngài nhiệt tâm chu toàn sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Chúa cho muôn người. Chúng con cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 1. Anh em hãy noi gương tôi, như tôi đã noi gương Đức Kitô.” Chúng ta cùng cầu xin cho mọi Kitô hữu luôn hân hoan sống đức tin, và mạnh dạn giới thiệu Chúa cho mọi người, bằng lời nói chân thật và đời sống mến Chúa yêu người. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Ta muốn anh hãy khỏi bệnh.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang khao khát tìm kiếm chân lý và luôn sống theo lương tâm ngay lành, được ơn nhận biết chỉ có Thiên Chúa là nguồn mạch Chân-Thiện-Mỹ và là Đấng Cứu Độ duy nhất của nhân loại. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Lạy Chúa, xin cho mỗi phần tử trong gia đình Hội Thánh, đặc biệt những ai đang tham gia phụng vụ Thánh Lễ hôm nay, biết sống tâm tình chúc tụng và cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, để nhờ đó đời sống của chúng con được trở nên dấu chứng tình yêu của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY (B)

Ngày 21 tháng 2

 

Chủ tế: Trước sứ điệp mang tính cấp bách của Đức Giêsu: “Nước Thiên Chúa đã gần đến”. Chúng ta hãy nài xin Chúa nhìn đến các nhu cầu của nhân loại hôm nay và tuôn đổ Thánh Thần trên mọi người:

 1. Đấng công chính đã chết cho kẻ bất lương hầu dẫn đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa.” Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn trung thành với Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dù vui sướng hay đau khổ đều đón nhận với lòng cậy trông, tin tưởng và phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 2. Thời kỳ đã mãn và nước Thiên Chúa đã đến gần.” Ngài đang kiên nhẫn và chờ đợi. Xin cho những ai đang cứng lòng tin, người khô khan nguội lạnh, bao năm xa cách Chúa biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi, yếu đuối của mình và thức tỉnh quay về với Chúa; hầu được hưởng nhờ lòng thương xót của Ngài. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin mừng.” Ngày nay ma quỷ vẫn không ngừng cám dỗ một cách tinh vi trong thời đại này. Xin cho mỗi người tín hữu, đặc biệt là giới trẻ biết khôn ngoan nhận ra những cám dỗ, luôn tìm biết đường ngay nẻo chính, quyết tâm sống Mùa Chay thánh bằng tâm tình hy sinh, cầu nguyện và làm các việc lành phúc đức. Chúng con cầu xin Chúa.
 4. Chúa Giêsu chịu satan cám dỗ.” Xin Chúa cho người công giáo Việt nam đang sống xa nhà luôn giữ vững Đức tin, được mạnh mẽ, can đảm dứt khoát với những tính hư nết xấu của bản thân, chuyên cần cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ và các cử hành Phụng vụ thật sốt sắng trong Mùa Chay này để tỏ lòng sám hối ăn năn. Chúng con cầu xin Chúa.

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY (B)

Ngày 28 tháng 2

 

Chủ tế: Khi chiêm ngắm mầu nhiệm Chúa Giê-su biến hình, chúng ta được mời gọi hãy tin vào Chúa Con và “hãy vâng nghe lời Người!” Để vâng nghe Lời Chúa, hầu đạt tới vinh quang phục sinh, chúng ta tha thiết dâng lời cầu xin:

 1. Hội Thánh là hiện thân của Thiên Chúa tình yêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, luôn kết hợp với Chúa Kitô trong việc củng cố niềm tin cho đoàn chiên trước mầu nhiệm Thập Giá, hầu dẫn đưa từng người tiến đến hạnh phúc đích thực. Chúng con cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 1. Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn nhiệt thành cầu nguyện, và hân hoan sống các lời khuyên Phúc Âm, để ngang qua đời sống của chúng ta, hình ảnh Đức Kitô ngày càng tỏa sáng trước mặt mọi người. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu luôn ý thức về giá trị và lợi ích của những ngày tĩnh tâm Mùa Chay, để tích cực tham dự Thánh Lễ, đón nhận các bí bích, nhất là bí tích Hòa giải; hầu nhận được nhiều ơn Chúa mà canh tân đổi mới cuộc đời. Chúng con cầu xin Chúa.

 1. Hiện nay trên thế giới có biết bao người sầu khổ vì nghèo đói bệnh tật, và bạo lực hận thù. Xin cho họ tin tưởng Chúa luôn thương yêu cứu giúp họ vượt qua tất cả. Xin cho mỗi người chúng ta biết mở rộng vòng tay, liên đới với họ trong tinh thần cầu nguyện, chia sẻ và bố thí. Chúng con cầu xin Chúa.