Lời Nguyện Chung-主日の共同祈願

 Tháng 8/2021

Lời nguyện chung (oratio universalis)
Lời nguyện tín hữu”(oratio fidelium)

Sau các ý nguyện: X. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
Cộng đoàn đáp: Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con.
Hoặc không xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Ngày 01 tháng 8

 

 1. “Công việc của Thiên Chúa là các ngươi hãy tin vào Đấng Ngài sai đến”. Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ, chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, hàng Giám Mục Linh mục được hồn an xác mạnh hầu các Ngài luôn là ngọn đuốc đức tin cho mọi dân; để họ tin nhận ra Chúa là Đấng duy nhất làm họ no thỏa trong chân lý, tình thương và sự sống đời đời. 
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 1. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta cùng cầu xin cho sự liên đới đối thoại, chung tay xây dựng hòa bình trên thế giới được đi đến kết quả tốt, hầu nhân loại an cư lạc nghiệp, được sống trong tự do và nhân phẩm được tôn trọng dưới ánh sáng Tin Mừng.
 1. “Các ngươi hãy làm việc không phải vì của ăn hay hư nát”. Cùng đích của con người mới thực sự là quan trọng. Xin cho mỗi Kitô hữu biết cân nhắc giữa sự lành và sự dữ để vượt thắng ham muốn của cải phù phiếm trần gian, hướng lòng về Nước Trời và đem cả cuộc đời tìm kiếm Chúa là hạnh phúc đời đời.
 1. “Hãy mặc lấy con người mới đã được tác thành theo thánh ý Chúa”. Giữa muôn lối phù hoa, lầm lạc, Chúa vẫn chờ đợi con người. Xin cho mỗi người chúng ta đừng chỉ sống cho những thực tại chóng qua tại thế, nhưng biết sống cho chân lý và tình yêu Thiên Chúa và làm chứng choTin Mừng của Ngài bằng cả cuộc sống. 

 

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Ngày 08 tháng 8

 1. “Nhờ lương thực ấy bổ dưỡng ngôn sứ Elia đã đi tới núi của Thiên Chúa”. Xin Chúa thương soi sáng và ban những ơn cần thiết trên Đức Thánh Cha, các Giám Mục, Linh Mục để các ngài đủ sức chu toàn sứ vụ dẫn dắt đoàn chiên Chúa trên đường lữ thứ trần gian này. 
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 1. “Hãy có lòng thương xót”. Chúng ta hiệp ý cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia có thêm tinh thần phục vụ, luôn biết để tâm lắng nghe những thống khổ, vất vả của người dân; hầu trở nên những sứ giả của tình thương, đem lại cho người dân cuộc sống ấm no và thanh bình hơn.
 1. “Ai tin thì sẽ được sự sống đời đời”. Chúng ta cầu xin cho các anh chị em khi còn sống đã hết lòng giữ vững đức tin vào Chúa Kitô mà nay đã lìa thế cũng được Chúa thương ban hưởng sự sống đời đời trên nước trời. 
 2. “Tôi là bánh từ trời xuống”. Xin cho mỗi Kitô hữu hằng được Chúa nuôi dưỡng bởi chính Mình Máu Thánh, cũng biết tìm múc lấy ân sủng và sức mạnh nơi Bí Tích Thánh Thể, để trở nên những chứng tá đích thực cho sự hiện diện của Chúa trong môi trường mình đang sống.

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Ngày 15 tháng 8

 

Chủ tế: Chúa Giêsu không muốn thân xác tinh tuyền của Đức Maria phải chịu mục nát trong mồ, nên đã ban cho Mẹ đặc ân cao quý: đó chính là được lên trời cả hồn lẫn xác. Với niềm khao khát mai sau cũng được về trời cùng Mẹ, giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lời cầu xin:

 1. “Hoa quả đầu mùa là Đức Kitô, đoạn đến những kẻ thuộc về Người”. Hiệp cùng mọi thành phần dân Chúa, chúng ta nguyện xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và Hàng Phẩm trật trong Giáo hội luôn vững bước trên đường Thiên chức thánh, sống đời khiêm hạ, yêu thương và vâng phục thánh ý Chúa, để cùng với Mẹ Maria, các ngài dẫn dắt dân Chúa trong tin yêu và hy vọng. 
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 1. “Kẻ thù cuối cùng sẽ bị tiêu diệt là sự chết”. Xin cho con người ngày nay đừng vì tham vọng quyền lực trần gian mà quên Nước Trời, biết tránh xa sự ác, hết lòng lắng nghe tiếng nói lương tâm, nhiệt thành làm điều thiện, và ao ước tìm gặp được Chúa là bình an tại thế và hạnh phúc đời đời.
 1. “Em được chúc phúc giữa các người phụ nữ”. Tất cả mọi người đều xứng đáng nhận được lời chúc phúc. Xin cho nạn phân biệt chủng tộc, việc buôn bán phụ nữ và trẻ em được chấm dứt, để nhiều người có thể sống xứng hợp với phẩm giá con người được tạo dựng bởi Thiên Chúa và mang hình ảnh của Ngài. 
 1. Trong niềm vui kính mừng Đức Mẹ được Thiên Chúa đón về trời cả hồn lẫn xác. Xin cho mỗi người chúng ta luôn hết lòng chạy đến với Mẹ để cầu khẩn lòng thương xót Chúa cho Dân tộc, Gia đình, và cho chính chúng ta cũng được với Mẹ hưởng phúc thiên đàng mai sau. 

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con thật hãnh diện vì có người mẹ tuyệt vời là Đức Maria. Xin giúp chúng con biết noi theo gương Mẹ sống niềm tin- cậy- mến, để luôn chiến thắng bản thân và sự cám dỗ của ma quỷ, hầu xứng đáng được Chúa ban phần thưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Ngày 22 tháng 8

 

 1. Lời Thầy nói với anh em là thần khí và là sự sống”. Xin cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo trong Giáo Hội, luôn được Lời Chúa soi dẫn trong mọi hoàn cảnh sống, hầu các ngài trở nên những mẫu gương sống Lời Chúa, và giúp mọi tín hữu bước đi trong ánh sáng của Lời Người. 
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 1. Vì lòng kính sợ Đức Kitô anh em hãy tùng phục lẫn nhau”. Xin cho những người làm vợ, làm chồng luôn biết tôn trọng, yêu thương, luôn sưởi ấm lại tình yêu và cùng nhau bước đi trên con đường hôn nhân gia đình dựa trên Tình Yêu của Chúa Kitô. 
 1. Chúa Giêsu đã hạ mình đến với nhân loại để loan báo Tin Mừng cho những kẻ nghèo hèn và chữa lành những tâm hồn đang trong sầu khổ. Chúng ta hiệp ý cầu xin cho những ai đang gặp thử thách gian truân được an ủi, được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô, nhờ kết hiệp mật thiết với Người. 
 1. Bỏ Thầy con biết theo ai? Vì Thầy mới có lời đem lại sự sống đời đời”. Xin Chúa thương ban cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta một đức tin bền vững và một đức ái nồng nàn, để luôn đặt trọn niềm xác tín nơi tình yêu Chúa quan phòng, nhất là những lúc phải đối diện với thử thách đức tin. 

CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Ngày 29 tháng 8

 1. “Anh em hãy thực thi Lời đã nghe, đừng nghe suông mà lừa dối chính mình”. Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa luôn biết mở lòng đón nhận và hân hoan thực thi lề luật và thánh ý Chúa, để Chúa có thể hoàn thành chương trình tốt lành của Ngài trong Hội Thánh qua mỗi Giáo hội địa phương.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.
 1. “Lề Luật là sự khôn ngoan của Chúa giúp con người sống tốt và chết lành.” Xin cho các nhà lập pháp khi lập luật biết theo lương tâm chân chính, tôn trọng sự sống và phẩm giá con người, để các luật lệ mang lại thiện ích và hạnh phúc cho chính cuộc đời của họ và người dân được sống an lành. 
 1. “Anh em hãy ngoan ngoãn nhận lãnh Lời đã gieo trong lòng anh em”. Xin cho các bạn trẻ Công giáo biết đón nhận Lời Chúa như hồng ân và thực hành với lòng mến, để Tin mừng và thánh ý Chúa là đường dẫn họ tới sự hoàn thiện và hạnh phúc đời đời.
 1. Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta nguyện xin cho mọi tín hữu trên khắp hoàn cầu, cách riêng mỗi người chúng ta được thấm sâu Lời Chúa dạy, hầu được ơn biến đổi, để sự giao tiếp trong đời sống hằng ngày của chúng ta là niềm vui và sự an ủi cho người lân cận.
 1. ………………………………………………………………………………………………….
  Cách Soạn Lời Nguyện Tín Hữu

http://nguoitinhuu.org/phungvu/timhieulngd.html
https://www.hdgmvietnam.com/chi-tiet/loi-nguyen-tin-huu-hieu-va-thuc-hanh-cho-dung-32550

http://www.simonhoadalat.com/HOCHOI/Phungvu/01SoanLoiNguyenGD.htm

http://www.yokohama.catholic.jp/kyoku_honbu/tenreiCorner/yb_kyouku_tenrei_corner22.html

https://ngstenrei.exblog.jp/5930224/