Thư Ngỏ

(tháng 7 năm 2019)

Đại Hội của Giáo Đoàn mừng kính chân phước Anrê Phú Yên, bổn mạng của Giáo Đoàn, sẽ được khai mạc vào ngày thứ bảy 13 tháng 7, cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Chúng ta háo hức chờ đến ngày đại hội để gặp nhau, để chia sẻ buồn vui, và nhất là để, hiệp nhất với Giáo Hội Mẹ Việt Nam, chúng ta cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta những vị anh hùng tử đạo, tổ tiên của chúng ta trong đức tin, đồng thời xin các thánh tử đạo giúp chúng ta, noi theo gương của các ngài, sống thánh thiện và làm chứng đức tin trên mảnh đất tạm dung, đồng thời biết truyền đạt đức tin đó cho con cháu. Xin mọi người cầu nguyện cho 2 ngày đại hội của Giáo đoàn được tổ chức một cách tốt đẹp, làm sáng danh Chúa và mang lại nhiều ích lợi thiêng liêng cho mọi người trong Giáo Đoàn, đặc biệt cho mọi người tham dự.
Trong tháng 7, Giáo Đoàn xin mọi người cầu nguyện đặc biệt cho giới trẻ thế giới, nhất là giới trẻ Việt Nam ở trong nước cũng như hải ngoại, đặc biệt anh chị em giới trẻ đang làm việc và sinh sống tại Nhật. Đức Thánh Cha Phanxicô gọi giới trẻ là hiện tại và là tương lai của Giáo Hội, vì thế chúng ta có bổn phận phải chuẩn bị cho Giáo Hội một tương lai thánh thiện, tột đẹp bằng cách cầu nguyện và hướng dẫn giới trẻ, để họ sống một cuộc sống thật tốt đẹp trong một xã hội đầy những gương xấu, cám dỗ hôm nay.
Kính chúc quý cha, quý vị ân nhân và quý độc giả một tháng 7 bình an trong sự nâng đỡ của ơn Chúa.

 

 

(tháng 6 năm 2019)

THƯ NGỎ

Nhân loại hôm nay đang sống trong một thời kỳ cực thịnh về tất cả mọi phương diện, nhưng lại rất thiếu tình thương, đó là lý do mà bạo lực, khủng bố, hận thù tràn lan trong thế giới, từ những quốc gia thật nghèo đến cả trong những quốc gia giàu có, phát triển. Hơn bao giờ hết, con người cần tình thương, cần được yêu thương và nâng đỡ. Trong hoàn cảnh này, Giáo Hội mời gọi mọi người hãy quay về với tình thương của Thiên Chúa được diễn tả một cách tuyệt vời nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, nơi lòng thương xót Chúa: “hãy đến, hởi những ai lao nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho…”(Mt 11, 18). Lời Chúa mời gọi chúng ta đến với Ngài, vô điều kiện, để Ngài chữa lành chúng ta, vì Ngài là Tình Yêu.
Tháng sáu là thời gian Giáo Hội đặc biệt dành để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo Hội ao ước chúng ta, trong tháng sáu này, chiêm ngưỡng tình thương bao la của Chúa đối với chúng ta, được diễn tả một cách sâu xa qua mầu nhiệm thập giá, qua bí tích Thánh Thể và bí tích hòa giải, qua những ơn lành và những biến cố xảy ra trong cuộc đời chúng ta, để chúng ta thêm xác tín vào lòng thương xót Chúa, nhờ đó, trong cuộc sống, chúng ta luôn tin tưởng phó thác và ngay cả trong những lúc khó khăn, thử thách, chúng ta vẫn luôn bình an, hạnh phúc, vì xác tín rằng Chúa luôn yêu thương và nâng đỡ chúng ta, để chúng ta cũng có thể yêu thương, hy sinh cho người khác.
Kính chúc qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ, qúy vị ân nhân và tất cả anh chị em trong Giáo Đoàn một tháng Thánh Tâm tràn đầy bình an và ơn lành của Thiên Chúa đầy lòng thương xót.
PVLC