Thư Ngỏ

Tháng 2 năm 2021

Thư Ngỏ

Đã 1 năm rồi, từ tháng 2 năm 2020, coronavirus đã làm thay đổi bộ mặt thế giới, mang lại biết bao tổn thất từ tinh thần cho đến vật chất, chính trị, kinh tế, nghĩa là thay đổi cả cuộc sống vốn bình an của nhân loại, đặc biệt làm cho chúng ta ý thức được một cách rõ ràng căn tính của con người chúng ta: mỏng dòn và yếu đuối. Chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta có thể làm được mọi sự, có thể thay đổi được trật tự thế giới. Nhưng một con vi khuẩn nhỏ bé, đến độ phải có kính hiển vi mới có thể thấy được, đã làm thế giới đảo điên, và dù cố gắng thật nhiều, chúng ta vẫn cảm thấy bất lực. Biến cố này mời gọi chúng ta khiêm tốn ý thức được mình là ai và mình phải dựa vào ai để có thể sống hạnh phúc bây giờ và đời đời. Lời Chúa trong ngày thứ Tư lễ Tro nhắc bảo: “Hãy sám hối và tin vào Phúc Âm” là Phương thế để được sống hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh.

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa, là Vua vũ trụ, ban cho chúng ta một tâm hồn biết thao thức cho tiền đồ dân tộc, cho hạnh phúc quốc dân, để can đảm chống lại bạo quyền, hầu có thể kiến tạo một tổ quốc Việt Nam ngày càng thịnh vượng, phát triển trong mọi lãnh vực, xứng đáng sánh vai với các cường quốc trên thế giới và mang lại hạnh phúc cho người dân như lòng Chúa mong muốn.

              Vào ngày 17 tháng 2, Giáo Hội đi vào Mùa Chay Thánh, xin cho chúng ta biết sống mùa chay trong tâm tình của Năm Thánh Giuse bằng cách biết hối cải trở về với Chúa Cha đầy lòng thương xót và biết xé lòng để xót thương tha thứ và phục vụ anh chị em trong cuộc sống hằng ngày.

Kính Chúc qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ và tất cả mọi người năm mới Tân Sửu bình an, và Mùa Chay thánh thiện.  

PVLC