Thư Ngỏ

(tháng 3 năm 2019)

THƯ NGỎ

Từ ngày 06 tháng 3, Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ sẽ bắt đầu Mùa Chay Thánh, Mùa chay là mùa hối cải để trở về với Chúa Cha, Đấng giàu lòng thương xót. Trong suốt 40 ngày mùa chay này, Giáo Hội mời gọi chúng ta ăn năn hối cải những tội lỗi trong chay tịnh, hãm mình. Nhưng mùa chay cũng là thời gian của hy vọng, của niềm vui đoàn tụ với Thiên Chúa, Đấng mà vì yếu đuối, chúng ta đã chối từ, xa lánh.

Tháng 3 cũng là tháng Giáo Hội đặc biệt tôn kính Thánh Cả Giuse. Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng cuộc đời của Thánh Giuse để noi gương bắt chước, hầu biết sống hoàn toàn tín thác vào chương trình của Thiên Chúa, biết âm thầm hy sinh lo lắng cho gia đình và nhẫn nhục hướng dẫn con cái trong đức tin. Xin Thánh Giuse, Đấng Bảo Trợ Hội Thánh, bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam, là gương mẫu của các người chồng, người cha gia đình và những người lao động, nâng đỡ và cầu bầu cho tất cả chúng ta, cho các gia đình trong Giáo Đoàn, để chúng ta biết biến đổi gia đình của chúng ta trở nên thiên đàng, trở nên đền thờ của ba Ngôi Thiên Chúa.

Giáo Đoàn chúng ta đặc biệt dành trọn cả tháng 3 này để cầu nguyện cho anh chị em đang bị bách hại vì đức tin, vì chủng tộc, vì giai cấp. Xin Chúa ban cho họ luôn can đảm làm chứng cho sự thật, để qua những đau đớn thể xác, lo lắng tinh thần, họ luôn hiệp thông với Đức Kitô trong mầu nhiệm tử nạn, hầu cũng được phục sinh với Ngài trong cuộc sống mới, vĩnh cửu và để cầu nguyện cho Giáo Hội.

Xin cầu chúc tất cả quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân và tất cả mọi người trong Giáo Đoàn một mùa chay thánh thiện. Xin Đức Kitô giúp chúng ta biết hối cải, quay trở về với Thiên Chúa là Cha và là Đấng cứu chuộc chúng ta.

PVLC