Thư Ngỏ

(tháng 11 năm 2018)

Mùa thu lại đến với những làn gió se lạnh cuốn theo những chiếc lá vàng rụng đầy mặt đất, mang lại cho chúng ta một tâm trạng buồn và làm chúng ta liên tưởng đến mùa thu của cuộc đời cũng như cái chết. Là con người, ai cũng phải chết, nhưng chúng ta, những người công giáo, chúng ta xác tín rằng: chúng ta không chết. Chúa dựng nên chúng ta để chúng ta được sống đời đời. Cái chết thể xác chỉ là ngưỡng cửa bước vào sự sống. Điều quan trọng là chúng ta phải sống thế nào để chúng ta sẽ được sống đời đời trên thiên đàng trong sự hiệp thông với các thánh để ca tụng Ba Ngôi Thiên Chúa và hưởng hạnh phúc của Ngài.
Tháng 11 cũng là thời gian đặc biệt mà Giáo Hội Công Giáo mời gọi chúng ta sống mầu nhiệm hiệp thông với các thánh và với các linh hồn trong luyện tội bằng lời cầu nguyện. Chúng ta cầu xin các thánh, nhưng con người tội lỗi như chúng ta, nhưng đã sống một cách phi thường cuộc đời của họ bằng đức ái, xin các ngài cầu nguyện cho chúng ta cũng biết noi gương các ngài, sống cuộc sống của chúng ta một cách ý nghĩa, ích lợi cho Giáo Hội và tha nhân. Chúng ta cũng đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời, xin vì cuộc tử nạn và sự phục sinh của Đức Kitô, Chúa thương sớm đưa các linh hồn về hưởng thánh nhan Chúa trên thiên đàng.
Ngày 24 tháng 11 này, Giáo Hội Việt Nam sẽ long trọng mừng kính 117 thánh tử đạo tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm các ngài được tuyên phong hiển thánh. Xin các thánh tử đạo Việt Nam cầu bầu cho Giáo Hội, tổ quốc Việt Nam, và xin cho chúng ta biết noi gương các ngài, sống cuộc đời kitô hữu một cách tốt đẹp.
Kính chúc quý cha, quý tu sĩ nam nữ và tất cả mọi người một tháng 11 bình an.


PVLC