Thư Ngỏ

Tháng 8 năm 2021

THƯ NGỎ

Tháng 7 đã kết thúc trong sự bất an của đa số người dân Nhật Bản, khi Thế Vận Hội Mùa Hè đã được khai mạc. Có lẽ đây là thế vận hội duy nhất trong lịch sử được tổ chức mà không có người xem, cũng như bị chống đối nhiều hơn là đồng thuận. Đại dịch Covid-19, với những biến thể của nó, đã làm cho cả thế giới sống trong tình trạng hoang mang, bất ổn, từ kinh tế cho đến chính trị, văn hóa. Biết bao nhiêu sinh hoạt quan trọng của tôn giáo, thể thao và văn hóa, đã bị đình chỉ, di dời chỉ vì một con vi khuẩn thật nhỏ, không ai thấy. Hơn thế nữa nó còn đe dọa cuộc sống của chúng ta, và làm cho chúng ta cảm thấy bất an. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa thương cho đại dịch covid-19 sớm bị hủy diệt, cho nhân loại sớm được sống bình an.

Những ngày này, đồng bào sinh sống tại Sài Gòn và các vùng phụ cận đang bị phong tỏa vì sự lây lan của coronavirus, điều này làm cho cuộc sống của những người nghèo, di dân càng thêm khốn khổ hơn, vì không thể làm việc kiếm sống giúp gia đình. Chúng ta hướng về quê hương, phó thác và cầu nguyện xin Chúa thương đến dân tộc Việt Nam, cho mọi người được miễn nhiễm covid, và nhất là xin cho Việt Nam được sớm giải thoát khỏi con virus độc hại hơn, là virus cộng sản vô thần.

Giáo Đoàn dành trọn tháng 8 để cầu nguyện cho các trẻ em, con cháu của chúng ta. Các em đang sống trong một xã hội đầy bất an, tranh chấp, hận thù. Xin cho tâm hồn của các em không bị ô nhiễm vì những gương xấu, để nhờ những cố gắng làm gương và giáo dục tốt của cha mẹ, các em sẽ trở thành những Kitô hữu thánh thiện, những công dân tốt xây dựng tổ quốc, Giáo Hội như lòng Chúa ước mong.  

PVLC