Thư Ngỏ

Tháng 10 năm 2021

THƯ NGỎ

             

              Trong mầu nhiệm cứu chuộc của Thiên Chúa, Mẹ Maria đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Mẹ là thụ tạo đầu tiên được hưởng trọn vẹn đầy đủ hoa quả của lòng thương xót Chúa. Mẹ cũng là dấu chỉ của lòng thương xót của Thiên Chúa giữa những người được cứu chuộc.

              Trên thánh giá, trước khi lìa đời, Chúa Giêsu đã trối lại cho thánh Gioan, và qua Ngài, cho tất cả chúng ta, người Mẹ vô cùng thánh thiện của Chúa, để trở nên Mẹ của chúng ta, để che chở, nâng đỡ và cầu bầu cho chúng ta, đồng thời trở nên gương mẫu và sự hy vọng cho chúng ta trên con đường đi về nhà Chúa

              Tháng 10, tháng kính Đức Mẹ, tháng Mân Côi, chúng ta hãy lợi dụng thời gian qúy báu ngắn ngủi này để tôn kính và yêu mến Mẹ, học đòi bắt chước gương lành của Mẹ trong cuộc sống: luôn kết hiệp mật thiết với Chúa và quan tâm đến mọi người. Hãy tôn kính Mẹ bằng cách lần hạt mân côi, là hình thức cầu nguyện và tôn kính mà Mẹ Maria yêu thích và truyền dạy cho chúng ta: “hãy ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu tâm Mẹ và hãy siêng năng lần hạt mân côi”. Trong tháng mười này, mỗi khi cùng lần hạt mân côi, chúng ta hãy cầu nguyện theo ý của Giáo Đoàn: cầu cho việc truyền giáo. Dân số trên thế giới hiện nay có hơn 7 tỉ người, nhưng chỉ có chưa đầy 2 tỉ người Kitô hữu. Còn biết bao người chưa biết Chúa là nguồn mạch sự sống và hạnh phúc của chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người anh em chưa biết Chúa và nhất là biết sống nhân chứng cho Thiên Chúa bằng cuộc sống bác ái, phục vụ, chia sẻ với mọi người.

              Kính chúc qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ, qúy ân nhân và qúy độc giả, anh chị em một tháng Mân Côi tràn đầy bình an và ân sủng của Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ La Vang.

PVLC